Cách kiểm tra xe bị phạt nguội

Các chủ xe có thể tự tra cứu thông tin có bị từ chối đăng kiểm vì phạt nguội hay không từ 12/10 trên website http://www.vr.org.vn/

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết cơ quan này vừa hoàn thành phần tra cứu xe vi phạm trên website để chủ xe có thể tra cứu từ ngày 12/10.

Để tra cứu, chủ xe vui lòng làm theo các bước sau đây:

Bước 1. Vào trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo địa chỉ http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx và điền thông tin biển số và nhập mã xác thực và Số hiệu Tem đăng kiểm hiện tại của xe VD: KC-9387288 .

(Lưu ý đối với xe biển 5 số: biển trắng thêm chữ T: VD: 29A01234T; biển xanh thêm chữ X và biển 4 số thì thêm số 0 ở đầu khi tra cứu).

Giao diện điền thông tin đăng kiểm.

 

 

Ví dụ:

Số tem đăng kiểm là số hiệu nằm trên sổ đăng kiểm xe của bạn

 

Bước 2. Sau khi điền xong thông tin và ấn nút tra cứu, trang web sẽ hiện thông báo của các cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện:

Xe không bị phạt nguội

 

Xe bị phạt nguội sẽ có thông báo ở dòng dưới cùng.

 

Tại đây, trang web sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì bị phạt nguội, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết.

Với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể điện thoại hỏi các trung tâm đăng kiểm hoặc đường dây nóng của Cục để được cung cấp thông tin theo số 024.37684706.

Nguồn: Thông tin chung

 

 

2019-02-20